Giống cây bơ booth (7) cho hiệu quả kinh tế cao

Giống cây bơ booth (7) cho hiệu quả kinh tế cao

Giống bơ booth (7)  là một giống bơ sáp chín muộn, được trồng xen canh với cafe do đó hiệu quả kinh tế mang lại của giống bơ booth (7)  này rất cao.

Sau các quá trình nghiên cứu và sử dụng về mặt thổ nhưỡng cũng như các kỹ thuật trồng bơ  booth với cây cà phê, trong những bước đầu tiên trung tâm nghiên cứu giống cây trồng đã triển khai khảo sát trên khắp các khu vục Tây Nguyên và đã chứng minh được sự thích nghi phù hợp giữa giống bơ booth  này rất cao. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về giống bơ booth này vì sao lại được mọi người ưu tiên trong việc lựa trọn trồng xen canh với cây cà phê và mang lại năng suất kinh tế cao?

giống bơ booth7

Tổng hợp về giống cây bơ booth7 hiệu quả kinh tế cao

1 . Nguồn gốc và sự hình thành của giống bơ booth7

Giống bơ booth có tên khác là bơ bút ,có nguồn gốc từ vùng Florrida của nước Mỹ. Được các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu miền Nam mang về trồng thử nghiện tại vùng đất Tiền Giang vào năm 1998. Thử nghiệm sau 2 năm tại đây thì giống bơ booth này đã được đưa về và thử nghiệm tại trung tâm cây giống Nông Nghiệp Miền Nam. Tính đến thời điểm này thì giống bơ booht đã thích nghi được với môi trường tốt và mang lại hiệu quả kinh tế cao giúp ích lớn đối với cuộc sống, vì vậy mà mọi người dân ở đây đều đón nhận  và trồng rộng rãi khắp trên địa bàn.

2.Đặc điểm sinh trưởng và phát triên của giống bơ booth7

Bơ booth7 này là một giống cây ăn quả thích nghi với nhiều loại khí hậu, đặc biệt là vùng khí hậu nhiệt đới. Nó có sức sống và sự thích nghi cao, ngoài ra giống bơ booth7 này sinh trưởng mạnh, cây được phân tán rộng giúp cho năng suất cao và ổn định hơn.Trọng lượng mỗi quả đạt từ 280-450g. Năng suất trung bình đạt từ 160-180kg. Và đạt tương đương so với giống bơ chính vụ.

Tỉ lệ thịt của quả cao từ 70-75%. Thịt của quả vàng nhẹ, bóng, dẻo, bèo và không hề có sơ. Hạt khít với thịt  nhưng lại rất dễ tách ra. Chất lượng quả được đạt ở mức cao.

Vỏ của quả khi già có màu xanh bóng, vỏ dày, quả hình tròn đẹp. Mỗi quả trung bình đạt tầm 350g/quả. Mỗi quả đều có một cuống riêng để khi thu hoạch giúp cho việc thu hoạch một cách dễ dàng. Giống bơ này rất thích hợp để xuất khẩu ra nước khác.

Thời gian thu hoạch từ tháng 9 cho tới tháng 11 hằng năm.Bơ chín từ 4 đến 6 ngày sau khi thu hoạch.

3.Hiệu quả kinh tế cao từ việc trồng bơ booth7 xen canh với cây cà phê

Theo đánh giá của Trung tâm giống cây trồng VNUA thì trồng cây bơ booth xen canh với cây cà phê thì sẽ giúp được người dân tránh được thua lỗ khi chỉ trồng cây cà phê không. Giúp mọi người tạo được hướng đi mới cho các vườn cà phê già cỗi, lâu năm năng suất kém. Giúp tăng thu nhập trên cùng một diện tích canh tác. Bơ booth7 là giống cây ăn quả trái vụ và có thời gian chăm sóc khá tương đông với lại cây cà phê nên khi trồng mọi người sẽ không phải tốn thời gian công sức để chăm sóc.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


0906194819
challenges-icon chat-active-icon