Giống cây điều ghép và cây điều hạt số lượng lớn

Giống cây điều ghép và cây điều hạt số lượng lớn

Giống cây điều cùng với cao su là loại giống cây trồng giúp nông dân Bình Phước xóa đói giảm nghèo, có nguồn thu nhập ổn định, nâng cao đời sống. Từ hiệu quả của cây trồng chủ lực này, hàng chục ngàn hộ gia đình trên địa bàn tỉnh nhiều năm qua không chỉ thoát đói nghèo, mà còn vươn lên làm giàu chính đáng.

Giống cây điều ở Bình Phước không chỉ dẫn đầu về diện tích, mà còn là một trong những địa phương có sản lượng nhân điều xuất khẩu lớn nhất nước. Tập trung chủ yếu ở huyện Bù Đăng với các xã Thống Nhất , Đoàn Kết …..

Phía bắc tỉnh Bình Phước là một trong những tỉnh có diện tích trồng điều lớn nhất nước, với diện tích khoảng 200.000ha. Chính vì vậy, Bình Phước được mệnh danh là thủ phủ của cây điều , Giống cây điều mới ở Bình Phước đang dần thay thế những vườn điều cũ lão hóa tạo ra giá trị kinh tế cao cho người dân, cũng như góp phần vào cơ cấu kinh tế địa phương.

Trước đây, trong điều kiện kinh tế mới nông nghiệp Bình Phước trồng cây điều như là giải pháp “xóa đói giảm nghèo”. Nhưng với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng rất thuận lợi, ngày nay cây điều phát triển rất nhanh, cho sản lượng kinh tế cao. Giống cây điều dần dần trở thành cây công nghiệp chủ lực của tỉnh Bình Phước. Hơn nữa Giống cây điều dễ trồng, không kén đất, chịu đựng khô hạn tốt, vốn đầu tư cũng như công chăm sóc không nhiều.

Trái điều màu đỏ rất bắt mắt

Cây điều con tại vườn ươm Thế Giới Cây Giống
Giống cây điều cũng tạo cơ hội cho hàng trăm doanh nghiệp lớn mạnh. Tạo ra một thế hệ doanh nhân năng động, mạnh dạn đi tiên phong trong áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào canh tác và sản xuất trên địa bàn tỉnh. Góp phần quan trọng trong kim ngạch xuất khẩu của tỉnh , đồng thờu của cả nước
Và thực tế đó đã được chứng minh khi Việt Nam là một trong những nước xuất khảu hạt điều hàng đầu thế giới trong nhiều năm qua, tuy giá trị không cao bằng các loại cay trồng khác nhưng nó là loại cây dễ trồng và không đòi hỏi kỹ thuật cao trong nông nghiệpTin rằng trong tương lai, giống cây điều cùng với các loại giống cây trồng khác hy vọng sẽ giúp tỉnh Bình Phước tạo ra giá trị kinh tế cao, với sự chú ý đầu tư của các doanh nghiệp cùng với sự phát triển của công nghệ sau thu hoạch , Cây điều tạo ra sản phẩm đặc trưng nhiệt được ưa chuộng trên khắp thế giới

Thế Giới Cây Giống . since 1993
— 20 năm tuyển chọ giống cây trồng —

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


0906194819
challenges-icon chat-active-icon