Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn dự kiến diễn ra từ 20-22/11

Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn dự kiến diễn ra từ 20-22/11

Ông La Văn Nam, Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) cho biết, huyện vừa ban hành kế hoạch tổ chức Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn năm 2020. Theo đó, thời gian tổ chức trong 3 ngày (dự kiến từ ngày 20- 22/11) tại Quảng trường trung tâm huyện, quy mô khoảng 80 gian hàng.

Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng của huyện Lục Ngạn năm 2019 thu hút đông đảo du khách đến tham quan, mua sắm.

Hội chợ sẽ phân làm hai khu vực. Trong đó, khu vực 1 gồm các gian hàng trưng bày, giới thiệu, bán các sản phẩm đặc trưng trong, ngoài huyện. Khu vực 2 gồm các gian hàng thương mại với Chương trình “Hàng Việt Nam chất lượng cao” và hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Theo ông La Văn Nam, điểm mới của Hội chợ năm nay là huyện sẽ chủ động kết nối các đoàn khách đến tham quan trải nghiệm tại những vườn quả đẹp. Du khách có thể ăn nghỉ tại vườn; khai trương sàn giao dịch thương mại điện tử các loại trái cây của huyện; đấu giá vườn và cây ăn quả chất lượng, mẫu mã đẹp; mời một số địa phương đã hình thành vùng cây ăn quả tập trung ở trong và ngoài tỉnh cùng tham gia Hội chợ.

“Mục đích chính của Hội chợ lần này là nhằm quảng bá, giới thiệu, cung ứng các loại trái cây chất lượng cao, những sản phẩm đặc trưng được chế biến từ nông, lâm sản của các xã, thị trấn trong huyện ra thị trường; đồng thời kết nối giữa nhà nông với doanh nghiệp, thu hút du khách, tạo điều kiện phát triển kinh tế du lịch của huyện sau này”, ông Nam nói.

Được biết, với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu rất phù hợp cho phát triển cây ăn quản nên những năm gần đây, diện tích cây có múi ở huyện Lục Ngạn ngày càng được mở rộng, với tổng diện tích gần 7 nghìn ha, sản lượng hàng năm ước đạt 50-60 nghìn tấn.

Riêng vụ thu hoạch năm nay, sản lượng cây có múi của huyện Lục Ngạn ước đạt 60-70 nghìn tấn, tăng 7-10 nghìn tấn so với năm 2019. Hiện nay, diện tích bưởi da xanh của huyện đang cho thu hoạch, tiêu thụ thuận lợi, giá bán từ 30-40 nghìn đồng/quả.

Thành Nam.

nguồn: http://vietlinh.vn/tin-tuc/2020/cay-an-trai-2020-s.asp?ID=754

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


0906194819
challenges-icon chat-active-icon