Khá giả nhờ gắn bó với cây mít Thái

Khá giả nhờ gắn bó với cây mít Thái

Nguồn tin: Báo Cần Thơ, 24/12/2020
Ngày cập nhật: 25/12/2020

Ông Nguyễn Thành Chung, xã Long Hưng, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang được mọi người biết đến bởi sự cần lao, ông đã mạnh dạn chuyển đổi cây trồng kém hiệu quả sang trồng mít Thái siêu sớm và cho hiệu quả kinh tế cao.

Ông Chung chăm sóc mít.

Ông Chung cho biết, trước đây gia đình ông cũng trồng các loại cây tạp, không cố định một loại cây trồng nào nên liên tục xảy ra điệp khúc “đốn – trồng”, được mùa thì lại rớt giá, kinh tế không ổn định, có lúc đi vào khó khăn do những vụ mùa thất bát hay giá cả rớt xuống thấp.

Năm 2012 thấy cây mít Thái cho hiệu quả kinh tế cao, ông học hỏi kinh nghiệm từ các vùng Cai Lậy, Cái Bè, về trồng thử nghiệm trên 2.000m2 đất của gia đình. Thổ nhưỡng thích hợp, cây phát triển tốt nên ông nhân giống và tiếp tục mở rộng diện tích.

Đến nay, sau gần 8 năm gắn bó với cây mít Thái, gia đình ông Chung có gần 1ha đất trồng mít. Ông Chung chia sẻ kinh nghiệm trồng. Đặc trưng của cây mít Thái siêu sớm là thời gian trồng đến cho trái mất khoảng 16-18 tháng nên không tốn nhiều chi phí chăm sóc, chủ yếu là khâu làm đất để trồng.

Mít cũng như các loại cây trồng khác, giá luôn biến động theo thị trường, những lúc cao điểm giá mít lên đến 70.000-80.000 đồng/kg, giá thấp 10.000 đồng/kg. Nhờ trái mít to, trọng lượng nặng nên vẫn có lợi nhuận dù mít có xuống giá thấp.

Nguồn: http://vietlinh.vn/tin-tuc/2020/cay-an-trai-2020-s.asp?ID=944

 

 

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


0906194819
challenges-icon chat-active-icon