Lợi ích và kỹ thuật bao trái bằng mút xốp đối với cây ăn trái

Lợi ích và kỹ thuật bao trái bằng mút xốp đối với cây ăn trái

Việc dùng bao túi nylon với mút xốp , bao giấy hay bao chuyên dùng để bao trái cây, phòng ngừa sâu bệnh gây hại đã được một số nước trong khu vực áp dụng từ lâu và thu được kết quả tốt; không những hạn chế được một số loại sâu bệnh chuyên hại trái ,  giảm thuốc trừ sâu mà còn làm cho vỏ trái sáng, đẹp, hấp dẫn người tiêu dùng.

 

Cây ổi đài loan đã bao trái


Với cây ổi, các nhà khoa học khu vực ĐBSCL  và các nhà vườn trồng ổi ở Bến Cát, Bình Dương cũng đã tiến hành bao đại trà nhiều năm nay. Kết quả cho thấy, những lô trái được bao bằng túi nylon mặc dù không phải phun thuốc trừ sâu, nhưng số trái bị hại ít hơn 2,5 – 4 lần so với lô không bao trái nhưng sử dụng thuốc trừ sâu bình thường. Năng suất ở lô có bao trái cũng tăng gấp 3-4 lần. Những trái được bao ít bị sâu bệnh xâm nhập gây hại nên vỏ trái sáng và bóng, bán được giá cao hơn.

Ổi không hạt đã bao trái
Về cách làm với cây ổi, các bạn có thể tiến hành như sau:
Dùng bao nylon có kích thước 15 x 20 cm, lấy cây nhang đang cháy đục mỗi bao 10-15 lỗ nhỏ (nên xếp bao lại thành một lớp dày để chỉ cần đục một lần sẽ được nhiều bao) , cho mút xốp vào bao và lấy dây thun đen buộc ngang miệng . Chờ khi ổi đậu trái được 20 ngày (trái lớn cỡ ngón tay cái), tiến hành phun xịt một đợt thuốc trừ sâu nếu cần, chờ 3-5 ngày sau thì bao trái, bằng cách cho trái vào trong bao rồi dây thun tự buộc túm miệng bao lại. Nhớ đục một số lỗ ở phía dưới sát đáy bao, để nước không bị đọng trong bao mỗi khi có mưa hoặc tưới nước.
Cung cấp giống ổi và các loại giống cây trồng khác , giao hàng cả nước

Thế Giới Cây Giống . since 1993
20 năm tuyển chọn giống cây trồng
Địa chỉ : Ấp 14 , xã Long Trung , huyện Cai Lậy , tỉnh Tiền Giang
0906194819 Hòa ( phụ trách toàn quốc )

 

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


0906194819
challenges-icon chat-active-icon