Xoài Đài Loan tăng giá 4-5 ngàn đồng/kg

Xoài Đài Loan tăng giá 4-5 ngàn đồng/kg

Trong khi chôm chôm Java rớt giá thấp thì xoài Đài Loan tại Đồng Tháp lại tăng vọt từ 4-5 ngàn đồng/kg.

Cụ thể, xoài tầm 01 kg trở lên có giá 8.000-9.000 đồng/kg, giá bỏ mối lại cho các thương lái chở đi Cà Mau, Vĩnh Long, Tp. HCM… tiêu thụ.

Theo nhiều thương lái, xoài Đài Loan tăng giá trở lại so 01 tháng trước đó, là do hết ảnh hưởng của dịch Covid-19, thị trường tiêu thụ không chỉ trong nội địa mà còn tỏa đi các tỉnh, thành và xuất khẩu ra nước ngoài, do vậy giá xoài đột ngột tăng trở lại sau thời gian dài ở mức 3-4 ngàn đồng/kg.

Tuy nhiên, đang vào thời điểm gần cuối vụ, sản lượng xoài tại các địa phương giảm thấp. Giá cao nhưng năng suất thấp, cung không đủ cầu, nhà vườn và thương lái đều kém vui.

Hiện nay, tại chợ nông sản Trà Ôn (huyện Trà Ôn), xoài Đài Loan được các thương lái bỏ mối lại cho các chủ vựa với giá 9.000 đồng/kg, cao hơn 6.000 đồng/kg, so với đó khoảng một tuần.

Trước đây, mỗi ngày chị Bạch Hồng Phượng, thương lái tại thị trấn Trà Ôn giao hàng cho các chủ vựa tại chợ nông sản này và các chủ xe tải khác, ít nhất cũng từ 1-1,5 tấn xoài Đài Loan nhưng hiện nay, do nguồn cung khan hiếm, mỗi ngày chị giao chỉ được khoảng 700 kg trở lại.

Cùng thời điểm này, các mặt hàng như: chôm chôm, măng cụt, dâu xanh… cũng sắp hết mùa, thị trường tiêu thụ cũng bớt sôi động./.

Minh Trúc

 

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


0906194819
challenges-icon chat-active-icon